Văn hóa

I LOVE RIO là đam mê văn hóa và vẻ để che sự phong phú của sáng tạo nghệ thuật mà lấp lánh trên toàn thành phố, trong tất cả các hình thức và biểu truyền thống và sáng tạo của mình.


Tiết mục văn hóa truyền thống Rio de Janeiro được giảng rộng, bao gồm cả các liên hoan phim, nhà hát phẩm, triển lãm nghệ thuật, và các chương trình khiêu vũ. Biểu hiện nghệ thuật của tác phẩm sân khấu sang trọng kho báu Favela xác thực được trưng bày với độc giả, thêm texture lớn hơn cho danh mục đầu tư văn hóa của thành phố.


Rio de Janeiro ảnh

CARIOCAS LÀ HÀNH RIO Linh Hồn


"Văn hóa" là một thuật ngữ mở và chất lỏng trong đó đề cập đến bất cứ điều gì được sản xuất bởi trí tuệ con người. Nó bao gồm nghệ thuật truyền thống, chẳng hạn như phim ảnh, sân khấu, múa và triển lãm, cũng như vui chơi hàng ngày mà hình thành bản chất và tính cách của một dân số. Rio de Janeiro là thật sự phong phú trong di sản và đa dạng, kết hợp sáng tạo và đầu vào.

Khi Rio de Janeiro nói đến cái tâm, có rất nhiều hình ảnh: những bãi biển hoang sơ, bóng đá, lễ hội, thịt thịt nướng, và các đồ uống quốc gia "caipirinha" - nhưng, hơn bất cứ điều gì, nó là người dân thành phố mà làm cho Rio gì nó là.

Được gọi là "Cariocas", cư dân của rio tạo thành một nhóm rất đa dạng về văn hóa, như họ đến từ những di sản khác nhau, các nền văn hóa và tín ngưỡng - với những đặc điểm không thể phủ nhận liên kết các nền văn hóa với nhau: một tâm trạng tốt tổng thể, tình yêu cho cuộc sống, thân thiện, hiếu khách và ấm áp.


Mở và chào đón, Cariocas là một phần quan trọng của những gì làm cho Rio một điểm đến phổ biến như: có năng khiếu với một thái độ tự nhiên lạc quan, người dân của Rio là duy nhất được phân biệt bởi nụ cười chân thành, tự phát của họ và bản chất tò mò.


Trung tâm của nền văn hóa Carioca tổng thể là vai trò quan trọng là gia đình và bạn bè chơi vào một cuộc sống khác của: sinh nhật luôn được cử hành bao quanh bởi nhiều bạn bè và gia đình mở rộng, và bất cứ dịp nào là cơ hội hoàn hảo để có được với nhau và giao lưu. Thể thao, âm nhạc, và ở ngoài trời nắng được hưởng tốt nhất trong các công ty của người khác, và barbecue cuối tuần là một yếu của đời sống địa phương.

Một phần của triết lý địa phương là sự quan tâm chân thành trong việc học về cách thức và cách cư xử của các phần khác của thế giới, và kết hợp nhiều yếu tố mới trong bối cảnh văn hóa địa phương, khai sinh ra biểu hiện đặc biệt là Carioca như các thể loại âm nhạc Bossa Nova và một loạt các ẩm thực, nghệ thuật, văn học và đá quý.

Một khía cạnh mà vay Cariocas tinh thần riêng biệt của họ là xu hướng kết hợp các ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau trong một phong cách quyến rũ và vui tươi.

Trong thế kỷ qua, bầu không khí thoải mái, cảnh quan đẹp và cởi mở người của Rio đã hành động như "nàng thơ" cho lớn các tác giả, nhà thơ và nhà soạn nhạc như Tom Jobin và Vinicius de Moraes, người sáng tạo của các mốc Bossa Nova bài hát " Garota de Ipanema "(Cô gái từ Ipanema).

Những khía cạnh cùng của thành phố đã thu hút được một số các nghệ sĩ tài năng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, và một làn sóng lớn của vốn con người đã xúi giục phát triển phi thường trong các sản phẩm văn hóa của thành phố.


Các biểu hiện nổi tiếng nhất và được quốc tế nhìn thấy được của văn hóa Carioca là lễ kỷ niệm Lễ Hội thật sự ngoạn mục mà diễn ra hàng năm: hàng ngàn cư dân diễu hành đồng loạt diễu trang phục rất tinh vi với những âm thanh của nhạc Samba.


Thế giới nổi tiếng trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ, Lễ Hội tại Rio là một lễ kỷ niệm năm ngày thực sự hoang dã và ngoạn mục, liên quan đến hàng triệu người, và thấm nhuần mọi ngõ ngách của thành phố, ngày và đêm. Tổ chức 40 ngày trước lễ Phục Sinh, Lễ Hội chính thức bắt đầu vào thứ Sáu và kết thúc của chất béo thứ ba. Tuy nhiên, trước Lễ Hội lễ kỷ niệm bắt đầu ít nhất một tuần trước, và tiếp tục cho đến ngày chủ nhật sau khi chất béo thứ ba.

Lễ Hội tại Rio de Janeiro ngày trở lại vào thế kỷ 17, khi các quý tộc Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ kỷ niệm bên và dựa trên những truyền thống quý tộc châu Âu của họ. Theo thời gian, các lễ kỷ niệm hấp thụ các yếu tố cụ thể để nền văn hóa bản địa và châu Phi, và lên đến đỉnh điểm trong một sự pha trộn độc đáo và rất ngoạn mục ảnh hưởng sâu sắc văn hóa dân gian Afro-Brazilian.

Beyond Carnival, tại Rio de Janeiro một mảng rộng lớn của các biểu thức nghệ thuật và hàng ngày long lanh trên toàn thành phố mỗi ngày trong năm, thường lấy cảm hứng từ chính thành phố và sự hiện diện của vô số nghệ sĩ, nhà văn và nhạc sĩ.

Đặc biệt quan trọng tại Rio de Janeiro, tiệm sách tiêu các đường phố của thành phố, lưu trữ một mảng rộng các sự kiện nghệ thuật quan trọng, như giới thiệu cuốn sách, bài đọc, độc tấu và thảo luận. Họ là những không gian của hòa trộn, nơi người thường, nghệ sĩ, trí thức và gặp gỡ và chia sẻ ý tưởng, và nơi mà văn học và nghệ thuật pha trộn với cà phê, thực phẩm, âm nhạc, giải trí và tranh luận.

Rio cũng đã phát triển được sự ca ngợi trong những thập kỷ vừa qua cho những đóng góp của mình vào thế giới của nghệ thuật thị giác. Điều này một phần là do đầu tư công và tư nhân trong phòng trưng bày và triển lãm trên toàn thành phố: Museu de Arte do Rio (Bảo tàng Nghệ thuật Rio) đã được khánh thành vào năm 2013, và tổ chức triển lãm và các sự kiện thú vị trong suốt cả năm. Các Museu de Arte Moderna (Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại), cũng như Banco do Brasil văn hóa Centro (Bank of Cultural Center Brazil), cũng cung cấp một chương trình triển lãm quốc tế công nhận.

Một khía cạnh khác của tiết mục văn hóa của Rio là nhà hát của mình. Các "Teatro Municipal", hoặc Nhà hát thành phố, là một trong những tòa nhà nổi bật nhất trong thành phố. Được xây dựng theo phong cách baroque trong Cinelandia vào năm 1909, nó chủ yếu trưng bày các buổi hòa nhạc cổ điển, nhạc kịch và ballet, cũng như một số nhà hát âm nhạc. Viện OI cũng đã thành lập hai nhà hát ở các vùng lân cận của Flamengo và Ipanema, chạy một sự giàu có của các buổi biểu diễn nghệ thuật khác nhau, cung cấp một chương trình rộng lớn của nhà hát cho khán giả trẻ và già.


Văn hóa của thành phố cũng có thể được định nghĩa là các hoạt động hàng ngày và tính cách của người dân. Nghệ thuật Graffiti, trượt ván, câu cá và thả diều là những thành phần quan trọng của cuộc sống đương đại Carioca, cùng trong khi biểu thức nhất định, cử chỉ, thị hiếu và xu hướng hình thành các vải chia sẻ của một xã hội phong phú và thống nhất.


Các "Jeito Carioca", hoặc Carioca cách, là một thuật ngữ nổi tiếng dùng để chỉ những cách sáng tạo, tích cực và khéo léo mà người dân Rio trở ngại tiếp cận và nghịch cảnh.

Những đặc điểm nổi bật như nhiều từ các khu vực giàu có của thành phố như họ làm từ các cộng đồng trên đỉnh đồi của Rio. Favelas có lịch sử và truyền thống đó tiếp tục có một vai trò cực kỳ có ảnh hưởng đến sự hình thành của các nhân vật quan trọng của thành phố dài, đa dạng và sôi động.


Phát triển tăng lên và đầu tư thành phố đã dẫn đến việc tạo ra các sự kiện có nghi ngờ gì nữa nâng cao văn học, điện ảnh và nghệ thuật trên sân khấu toàn cầu, mở rộng và tiếp cận văn hoá giữa các cư dân của Rio.


"Lễ hội của Rio", bắt đầu từ năm 1999, là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất trên thế giới và đã giới thiệu một số các tài năng lớn nhất trong chỉ đạo, bao gồm cả Costa Gavras, João Pedro Rodrigues, và các diễn viên nổi tiếng thế giới như Samuel L. Jackson, Jeremy Irons và Helel Mirren.

Thành phố tổ chức một hội chợ sách quốc tế, nơi mà các nhà xuất bản, nhà sách tác giả, những người sành, và những người đam mê tụ tập để khám phá và thảo luận về văn học, cung cấp một không gian để giao tiếp khiêu khích và hiệu quả giữa trí thức và công chúng rộng lớn hơn.

Mỗi năm, Rio giữ Anima Mundi, một liên hoan phim hoạt hình chiếu trên mặt đất phá vỡ và hình ảnh chuyển động hoạt hình hấp dẫn từ khắp thế giới. Được công nhận bởi các học viện quốc tế của giải Oscar, đó là sự kiện lớn nhất trong phim hoạt hình Mỹ Latin, hoạt động như một nền tảng cho các nghệ sĩ mới nhất và độc đáo nhất trong lĩnh vực này.

Cho một ngày cuối tuần mỗi mùa đông, họa sĩ, nhà điêu khắc và nghệ sĩ thị giác ném mở các cửa ra vào của ngôi nhà và các hãng phim của họ ở trung tâm sáng tạo của thành phố - khu sườn đồi xinh đẹp và phóng túng của Santa Teresa - cho một sự kiện được gọi là Arte de Portas Abertas (Open Doors Nghệ thuật).

Kể từ năm 2003, Rio de Janeiro Nhà nước đã tổ chức lễ hội FLIP rất có uy tín trong thị trấn duyên dáng và lịch sử của Paraty. Liên hoan quốc tế của văn học đã mang lại cùng một số các nhà văn đương đại được yêu thích nhất và được đánh giá, bao gồm Julian Barnes, Don DeLillo và Hanif Kureishi.


Nêu bật những khía cạnh tôn giáo của nền văn hóa Rio de Janeiro, bức tượng mang tính biểu tượng của Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc khung dệt uy nghi trên thành phố, tượng trưng và làm chứng cho sự kết nối sâu sắc bắt nguồn từ giữa Cariocas và đức tin Kitô giáo - miêu tả với vòng tay rộng mở, đài tưởng niệm nhắc nhở tất cả các khách truy cập của tính chất chào đón của các thành phố và người dân.


Brazil là một đất nước rất tôn giáo, và vì sự đa dạng của dân số, thường tôn giáo kết hợp những ảnh hưởng từ Công giáo, Tin lành, Ngoại giáo, tinh thần luận châu Âu, tín ngưỡng bản địa và các tôn giáo châu Phi và các nghi lễ - làm nổi bật sự cởi mở gương mẫu và hội nhập văn hóa của cả Rio de Janeiro và của đất nước nói chung.

Hai ảnh hưởng chủ yếu nhất về đức tin của dân số là Kitô giáo châu Âu, và các bí tích và hải quan mà di cư đến đất nước cùng với những người nô lệ châu Phi. Cho đến giữa thế kỷ 20, trên 90% người Brazil là người Công giáo, làm cho đất nước các nước Công giáo lớn nhất thế giới, với một tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong Evangelical Tin lành trong vòng 50 năm qua.

Ngày lễ tôn giáo và lễ hội diễn ra trong suốt cả năm trong sự kính trọng thánh và ngày thiêng liêng của tầm quan trọng rất lớn trong dân gian Brazil và lịch sử Công giáo. Trong suốt sáu, bảy và các bộ phận của tháng Tám, Rio đóng máy chủ để một loạt các bữa tiệc ngoài trời và trong nhà để vinh danh vị thánh quan trọng, imbuing lễ Công giáo với âm nhạc Brazil và Afro-Brazilian truyền thống và ẩm thực, chẳng hạn như âm nhạc Forró và một loạt các món ăn cổ truyền dân tộc.