Nấu Ăn Ngon

Thực phẩm là một thành phần trung tâm của tấm thảm của văn hóa carioca, đóng một vai trò quan trọng trong đời sống gia đình và tương tác xã hội, và làm chứng cho sự phát triển lịch sử của thành phố.


Đồ trang sức sành ăn tại các quán bar, nhà hàng và bàn ăn đại diện cho một xã hội phong phú, thực nghiệm và đón về văn hóa. I LOVE RIO phát hiện ra một số các món ăn tốt nhất phục vụ tại các nhà hàng trong thành phố, từ các khu phố giàu có để favelas. Lịch sử và phát triển của các món ăn carioca nền tảng được chọn ra và được trình bày cùng với đặc quyền nội bí quyết và lời khuyên.


Rio de Janeiro ảnh

Nguồn gốc, truyền thống, văn hóa ẩm thực và


Đơn đô Rio de Janeiro của phần lớn là một sản phẩm của các vai trò quan trọng mà thành phố chơi trong lịch sử Brazil, thu hút và đoàn kết các nền văn hóa trong cả nước và từ phần còn lại của thế giới.

Rio de Janeiro đã là thủ đô chính thức của đế quốc và các nước cộng hòa trong nhiều thế kỷ, và nó đã được các trung tâm kinh tế và văn hoá de-facto của Brazil đối với hầu hết các sự tồn tại của nó. Như vậy, thành phố đã tổ chính trị gia, các nhà ngoại giao, và tiền bản quyền mỗi mang theo thị hiếu khác nhau và mong muốn của ẩm thực, ảnh hưởng đến các món ăn địa phương.

Tương tự như vậy, một kết quả của thương mại Rio đã đón một dòng chảy liên tục của các thương gia, những người nhập cư, các chính trị gia, và nhà thám hiểm từ khắp mọi nơi trên thế giới - hôm nay, ẩm thực ở Rio là kết quả của những đóng góp của mình.

Cùng với những ảnh hưởng này, ẩm thực Carioca hiện đại cũng kết hợp các gia vị bản địa và các công thức nấu ăn, trộn lẫn với cả hai chuẩn bị African cổ đại và truyền thống ẩm thực truyền thống Bồ Đào Nha. Kết quả là sự tiến bộ của công thức nấu ăn thông thường và tạo ra một loạt các món ăn mới và độc đáo, với một ảnh hưởng mạnh mẽ của châu Âu.

Ảnh hưởng bản địa đóng góp nhiều hoa quả, hạt, và các loại hạt như hạt điều, sắn, khoai môn, me, anh đào, lòng bàn tay, jaboticaba, Jambo, và hồng xiêm. Phi phụ trách việc nấu ăn trong thực dân Brazil, và họ giới thiệu các loại đậu, các món ăn dân tộc tiêu biểu nhất, cayenne, ô liu dầu cọ, tôm khô, khoai lang, đậu bắp, và các loại thảo mộc khác nhau sử dụng cho các hương liệu - một số trong những công thức nấu ăn Phi ban đầu là vẫn chuẩn bị trong lễ tưởng niệm địa phương quan trọng, chẳng hạn như Zumbi dos Palmares ngày.

Carioca ẩm nợ cho Bồ Đào Nha hầu hết các công thức nấu ăn cơ bản châu Âu của mình để lấy thịt và hải sản các món ăn, salad, súp, các món tráng miệng, và đồ ngọt khô - Bồ Đào Nha mạnh mẽ thúc đẩy việc tiêu thụ lúa mì và gạo với thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, cá, súp, trái cây, và rau quả.


Trong suốt 450 năm của thành phố của sự tồn tại, các cư dân của Rio đã phát triển một flare ẩm thực tuyệt vời, kết hợp những ảnh hưởng, mùi vị và từ châu Phi và châu Âu, chẳng hạn như feijoada, cá tuyết và nhiều món ăn ngon từ Đông Bắc Brazil, thích nghi cho họ để nấu ăn bản địa và các thành phần như sắn và dừa. Trong nhiều năm gần đây, một phạm vi đa dạng của các nền văn hóa ẩm thực quốc tế đã bắt rễ, như sushi Nhật, empanadas Mexico và Crêpe Pháp.


Từ thanh quyến rũ và vui vẻ gọi là bán hàng thực phẩm tiện nghi "botecos 'đến ẩm thực nghiệm cao cấp, tấm truyền thống của Brazil đến ẩm thực quốc tế kỳ lạ, có những nhà hàng trên toàn thành phố cho phù hợp với từng tâm trạng và vòm miệng.

Toàn cầu hóa, và sự bùng nổ kinh tế của Brazil gần đây đã làm phong phú thêm những ảnh hưởng ẩm thực nước ngoài, và trong khi duy trì tính độc đáo của nó, Carioca ẩm thực hiện đã mở rộng đáng kể bao gồm một số công thức nấu ăn khá tinh vi. Hôm nay của ẩm thực đã đạt đến tầm quan trọng như vậy trong Rio dẫn đến việc tạo ra một loạt các lễ hội và các hội thi ẩm thực hàng năm như Liên hoan Gastronomico của Rio, các Degusta Rio, và lưu trữ của Pasta Quốc hội 'thế giới.

Ẩm thực Brazil hiện là một trong những người giàu nhất trên thế giới, và khi các món ăn điển hình khu vực có thể khác nhau rất nhiều trên toàn lãnh thổ Brazil, Rio de Janeiro feijoada đứng ra, cùng với các 'Leão Veloso' súp tôm.


Feijoada, món ăn dân tộc của Brazil đạt đến trạng thái của hầu hết các món ăn dân tộc điển hình và nó là được biết đến rộng rãi nhất bên ngoài của Brazil và một biểu tượng của ẩm thực Brazil.


Có bốn loại chính của các nhà hàng ở Rio de Janeiro - rodizios, churrascarias, kg, và 'a-la-carte'. Với bất kỳ loại thực phẩm, mỗi loại hàng cung cấp một mất độc đáo và kinh nghiệm trong cách món ăn được phục vụ và rất thích.

Rodizios là cơ sở cực kỳ phổ biến, nơi một giá cố định được tính phí và các khóa học không giới hạn được phục vụ tại bàn mà không có chi phí bổ sung - đồ uống, cà phê, và các món tráng miệng thường được tính phí riêng. Rodizios đang thật sự yêu thương trong Rio, và thậm chí cả các nhà hàng thường xuyên có thể chuyển đổi để rodizios cho cuối tuần: trên thực tế, một số cũng được thành lập nhà hàng cao cấp hiện nay cung cấp rodizios trong giờ ăn trưa.

Dịch rodizio điển hình bao gồm pizza, món khai vị, mì ống và thịt. Tại các khu vực đông khách du lịch như Ipanema và Copacabana rodizios của sushi đang ngày càng sẵn. Rodizios có thể dao động từ thực khách rất hợp lý và đơn giản cho các nhà hàng rất đắt tiền và sang trọng.

Churrascarias là một loại rodizio, nhưng họ chuyên phục vụ thịt và vì tính phổ biến cực đoan của họ thường được phân loại là một lớp học riêng của họ - trong các nhà hàng này phục vụ bàn liên tục đến các bảng biểu và cắt các loại thịt trực tiếp vào đĩa của khách hàng . Một tín hiệu giấy màu đỏ và màu xanh lá cây được trao cho các khách hàng để báo hiệu các bồi bàn để thể giữ hoặc dừng lại đến.

Churrascarias cũng cung cấp một bàn tiệc, nơi khách hàng có thể tự phục vụ món ăn phụ bổ sung khác nhau như rau, mì, risottos, bánh mì, pho mát, thịt nguội, súp, và gia vị. Churrascarias cao cấp cũng bao gồm cá và sushi trên bàn tiệc - cho người ăn chay, người ta có thể đi cùng bạn bè thịt yêu thương của họ và tận hưởng một bữa ăn không thịt đầy đủ chỉ với các món ăn phụ. Churrascarias cao cấp phục vụ các loại thịt đặc biệt, chẳng hạn như thỏ và đà điểu không phí phụ thêm, nhưng những món ăn có thể không phải trên menu và phải được yêu cầu cụ thể cho - đồ uống, cà phê, và các món tráng miệng không bao giờ được bao gồm trong giá cố định và nói chung là đắt so với giá của các khóa học.

Kilo là nhà hàng nơi khách hàng tự phục vụ ở một bảng chính và sau đó cân nhắc đĩa của mình và nhận được hóa đơn cho phù hợp theo trọng lượng. Kg thường cung cấp một tỷ lệ 'fixo', cho phép phần ăn không giới hạn ở một mức giá cố định - thông thường tỷ lệ này là không rõ ràng có thể nhìn thấy hoặc được quảng cáo và phải được hỏi về. Hầu hết kg có một churrascaria cơ bản là tốt, cung cấp một lượng lớn các loại thịt. Những vết cắt thường được đặt tách biệt với các bảng thức ăn chính, và các loại thịt được cắt và chuẩn bị sẵn sàng để đặt hàng.

Kg cao cấp cũng cung cấp sushi như là một phần của tự chọn - thêm vào đó, họ có thể cung cấp sashimi cá hồi hay cá ngừ, nhưng phải được yêu cầu cụ thể cho và có trọng lượng trên một món ăn riêng biệt, và được thanh toán với một tỷ lệ cao hơn.

A-la-carte là những nhà hàng điển hình, nơi các món ăn được đặt hàng từ một thực đơn cố định - đó là một loạt các nhà hàng a-la-carte ở Rio, phục vụ các món ăn khác nhau, từ điển hình của Brazil châu Á đương đại, Fusion, dân tộc, và người thuần chay.


Các nhà hàng đa dạng về văn hóa và giàu trí tưởng tượng 'a-la-carte' lót đường phố của thành phố là một ví dụ tuyệt vời của sự sáng tạo của địa phương. Thực phẩm Nhật Bản đến với các dòng chảy lớn của di dân Nhật Bản trong thế kỷ 20 và đầu kể từ khi trở thành một lựa chọn hợp thời trang của mình trong các Cariocas.


Ẩm thực Pháp, trong tất cả các hình thức của nó và nhiều tinh tế của nó, cũng đã được chấp nhận mở rộng vòng tay của người dân của Rio de Janeiro. Nhà hàng Crêpe rất nhiều, và ẩm thực Paris sành ăn có thể được tìm thấy trong các quán ăn ở Leblon và Copacabana.

Nhiều nhà hàng cung cấp các món ăn và hương vị từ khắp Brazil, cũng như rộng lớn hơn Nam Mỹ, phục vụ thức ăn Peru thú vị của Inca nguồn gốc. Rio de Janeiro đã thông qua các xu hướng ẩm thực khác trong những năm qua, với một loạt các nhà hàng chay và thuần chay phong cách và sáng tạo.


Trong đánh giá đầy đủ mối quan hệ và tình cảm đối với thực phẩm và âm nhạc tuyệt vời Cariocas ', quán bar và nhà hàng ở Rio thường xen lẫn vào nhau hai, cung cấp cho khách hàng với các buổi biểu diễn nhạc sống như họ ăn. Nhiều người trong số các quán bar và câu lạc bộ lót đường phố của khu phố như Lapa đề nghị làm mê hoặc samba lãm với thực đơn truyền thống bên cạnh.


Tại Rio de Janeiro, các nền văn hóa ẩm thực phong phú của thế giới được hợp nhất với nhau với một twist vui tươi, tạo ra một menu Carioca độc đáo đa dạng và giàu trí tưởng tượng.

Được gọi là 'feijoada,' Các món ăn quốc gia Brazil là một món hầm đậu đen, chứa lên đến mười ba loại thịt lợn và xúc xích cắt giảm, cũng như các loại rau tùy chọn. Nhiều sử gia tin rằng nó có nguồn gốc từ các món hầm tiêu thụ ở Nam Âu tại thời điểm thực dân Bồ Đào Nha. Các loại đậu và thịt, hầm trong nhiều giờ, rất giàu, kem và duy nhất và nhà hàng trên toàn thành phố cạnh tranh để sản xuất các mẫu rất tốt nhất của món ăn Brazil này.

Thịt nướng Brazil nổi tiếng, được gọi là 'Churrasco' được sinh ra tại bang Rio Grande do Sul, khi một người nông dân tiên phong gia súc quyết định thịt nướng trên xiên bằng gỗ trên một ngọn lửa, tẩm độc quyền bởi muối thô. Trong khi lò nướng thịt thường được tổ chức tại nhà, nhà hàng thịt nướng đã thực sự kiếm được Rio nổi tiếng của nó. Hệ thống 'rodízio' (xoay) là gì vay Churrascarias nhân vật độc đáo và hấp dẫn - một dòng liên tục của những miếng thịt mọng nước được đưa đến bàn của khách hàng và thái lát trước mắt của họ, kèm theo một loạt các món ăn phụ, salad, bánh ngọt, và sushi.

Người Bồ Đào Nha đầu tiên được giới thiệu gà đến Brazil trong thế kỷ 20 và đầu aviculture đầu trong cả nước được biết đến như 'frango caipira', có nghĩa là "con gà mộc mạc '. Hôm nay, Brazil là một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất của thịt gà trên thế giới. Trên cả Rio, người ta có thể tìm thấy bằng chứng cho thấy Cariocas là đầu bếp thịt gà cũng rất thông thạo và người tiêu dùng, và đã hoàn thiện nghệ thuật trám răng, cũng như cắt giảm thạo nướng. Đi bộ quán bar và cửa vừa qua, cư dân và du khách thường xuyên được chào đón bằng những mùi giàu và trêu ngươi của toàn bộ gà nhổ rang.


Rio de Janeiro có một lịch sử câu cá dài, và một thời gian giữ danh hiệu của sản lượng đánh bắt cao nhất của tất cả các quốc gia. 'Bacalhau', hay Cod, là một loài cá rất phổ biến ở Brazil, và từ bây giờ đề cập đến một món ăn dân tộc tế nhị mài, nổi tiếng rất thích vào dịp Giáng sinh. Bacalhau đã được giới thiệu đến Brazil bởi tòa án Bồ Đào Nha trong thế kỷ 19 đầu.


Một số lượng ấn tượng của bữa ăn hải sản đến từ vùng Đông Bắc của Brazil. 'Moqueca de Peixe,' một hầm cá có nguồn gốc từ các bộ lạc bản địa ở Bahia, theo truyền thống được nấu trong nồi đất, với nước cốt dừa, dầu cọ và một lựa chọn sự lựa chọn của cá. 'Acarajé' là một món ăn Phi-Brazil tuyệt vời độc đáo làm bằng đậu mắt đen truyền thống, hành tây, muối và dầu cọ, lần đầu tiên được ghi lại trong Bahia vào năm 1916. Các thành phần được cuộn thành một quả bóng, phần nào giống như một falafel, mà sau đó được cắt trong nửa và phục vụ với một chổ pigweed, hấp tôm, hạt tiêu và salad.

Cariocas adore bánh ngọt, đồ ngọt và đồ ăn nhẹ của mình, mà có thể được tìm thấy trong hầu hết các quán bar, nhà hàng và nhà trong thành phố. Họ được ăn tại các bảng chỉ là về tất cả mọi người, từ các cửa hàng nhỏ ở đầu favelas, đến bữa ăn tối rượu sâm banh tinh vi trong huyện posh Leblon. Một trong những yêu quý nhất của bánh ngọt mặn Brazil là 'coxinha', một giọt nước có hình dạng, gà đầy, bánh ngọt mềm, bọc trong bánh mì-vụn bánh, nói là có nguồn gốc từ São Paulo ở cuối thế kỷ 19. Side by side với coxinha, người ta luôn luôn có thể tìm thấy một loại rộng của 'Pasteis', hoặc bánh ngọt. Chúng được làm đầy với cả các chất hàn truyền thống và hiện đại, bao gồm phổ biến nhất là pho mát, giăm bông, thịt băm và tôm.

'Brigadeiro' là ngọt Brazil nguyên mẫu - vị khách suy đồi ở mỗi bên và các điều trị phổ biến trong tủ Cariocas '. Nó là một truffle mềm và nuông chiều hình thành của sữa đặc, chocolate và bơ, tráng trong sprinkles. Tên này có nghĩa, "thiếu tướng", như một lời nhắc đến Chuẩn Eduardo Gomes người tranh cử Tổng thống của nước Cộng hòa vào năm 1946. ngọt và đồ ăn nhẹ mặn là trong nhiều cách các yếu tố chính của chế độ ăn uống Brazil ian, và cái gì đó Cariocas cảm thấy tự hào về.


Bất cứ ai đến thăm Rio de Janeiro sẽ được chào đón bởi một 'caipirinha' trêu ngươi - cocktail Brazil nổi tiếng làm từ chanh, đá vụn, đường và 'Cachaca, "một tinh thần mía. Ngoài ra còn có xoắn ngon trên cổ điển, sử dụng vodka thay vì Cachaca và niềm đam mê trái cây, kiwi hoặc xoài thay vì chanh.


Cúng trái cây của Brazil là một số trong thế giới ngọt ngào và ngon nhất trên. Được gọi là 'sucos', có một loạt lớn các loại nước ép trái cây tươi làm phục vụ tại Rio: từ cam và táo truyền thống, với các tùy chọn nhiệt đới nhiều ổi, đu đủ, xoài và mít. Nước ép trái cây là một thành phần rất phổ biến trong chế độ ăn uống và lối sống Carioca. Nước dừa là con cưng của các cư dân của Rio, và có thể được mua từ bất kỳ nhà cung cấp kiosk hoặc đường ven biển.

'Acai' là nhiệt đới 'siêu thực phẩm' nổi tiếng mà có thể được tiêu thụ trong một số hình thức khác nhau, bao gồm cả các loại nước ép, sinh tố và sorbets - thường rắc ngọt và giòn granola, chuối, dâu tây và mật ong.

Không có vấn đề thực phẩm hoặc dịp này, bia đã được uống một bước ngoặt trong Rio trong một thời gian dài, trong đó các hồ sơ đầu tiên của ngày tiêu thụ của nó trở lại thế kỷ 17. Ngày nay, tại các sự kiện xã hội chủ lớn, bên đường phố, quảng trường ồn ào, người bán hàng rong bán lon và chai từ, thùng đá di động lớn và người dân địa phương đứng. Theo truyền thống, cũng quan trọng như việc làm của bia, như vậy là nhiệt độ của nó: càng lạnh thì tốt hơn!