Lược sử

Lịch sử Rio de Janeiro là sâu sắc phong phú, đa dạng và đa văn hóa - I LOVE RIO trông vào sự phát triển sớm của các nghi lễ và thực hành, sự xuất hiện của các loại thực phẩm và phong cách từ khắp nơi trên thế giới, và sự ra đời của địa danh của thành phố.


Nó cung cấp thông tin thú vị về sự tiến hóa của các khu phố, nguồn gốc của lễ hội, liên hoan, thể loại, TV show và thời trang, cũng như các bức ảnh chụp gợi cảm của quá khứ, từ các đồn điền cà phê cũ của thế kỷ 19, sự sôi nổi của âm nhạc của năm 1970 và những năm 80, và các lễ hội của những năm đầu thế kỷ 20.


Rio de Janeiro ảnh

Rio Thành Phố Tuyệt Vời


Rio de Janeiro là một trong những thành phố lớn chiết trung nhất trên thế giới - một bức tranh khảm lớn và thật sự độc đáo, bao gồm một loạt các danh lam thắng cảnh xã hội, văn hóa và thể chất. Hiểu quá khứ của thành phố là rất quan trọng trong việc tìm hiểu bản sắc đương đại đặc biệt và đa dạng của nó.

Lịch sử của Rio sau một quỹ đạo hấp dẫn: từ dân bản địa sớm để cai trị thực dân Bồ Đào Nha, và từ một chế độ quân chủ với một nền cộng hòa, và thậm chí cả một chế độ độc tài quân sự. Trong suốt kỷ nguyên quan trọng khác nhau của nó, thành phố đã tạo ra kiến trúc đẹp, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc, thực phẩm, và một tinh thần sôi động.

Cảng biển của Rio đã làm cho nó một khu vực có tầm quan trọng chiến lược quan trọng trong thương mại của đường, vàng và cà phê và nhà nước đã được do đó làm thủ đô của đất nước trong năm 1763 - một danh hiệu mà nó giữ lại và tắt cho gần hai trăm năm. Vị trí của cảng và vai trò của thành phố vốn được nhiều người coi là hai trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc mở rộng và phát triển của khu vực đầm lầy và miền núi hơi khó xảy ra.

Sự phát triển địa lý của Rio được đánh dấu bằng một phần mở rộng ra từ Trung tâm lịch sử và sự phát triển của ba khu vực xung quanh: Bắc Khu thương mại theo định hướng, phía Nam Khu sang trọng và khách du lịch, và Tây Zone mới được phát triển và hiện đại.

Các khu vực được gọi là Brazil là nơi sinh sống cho hàng ngàn năm của dân bản địa của một số tài khoản đạt đến châu Mỹ từ châu Á, bởi đất trên Alaska hoặc bằng đường biển dọc theo bờ Thái Bình Dương. Những bộ lạc bán du mục sống như di cư săn bắt hái lượm, và không bao giờ phát triển biên bản hoặc kiến trúc hoành tráng, do đó không được biết nhiều về lịch sử của họ. Cho đến ngày nay, nhiều nơi trong khu vực Rio de Janeiro vẫn còn được đặt tên bằng cách sử dụng từ ngữ bản địa - những bãi biển nổi tiếng 'Ipanema "là một ví dụ, với' Ipanema 'có nghĩa là' nước xấu, 'khả năng nhất trong tài liệu tham khảo để đánh bắt cá. Chính từ 'carioca,' được sử dụng ngày hôm nay để biểu thị các cư dân của thành phố Rio de Janeiro, có nguồn gốc từ tiếng bản địa OCA 'kari' 'có nghĩa là' trắng nhà 'hay' ngôi nhà của người đàn ông da trắng. "


Khu vực nơi trên khán đài thành phố đã được "phát hiện" trên 01 Tháng Một 1502 trong một chuyến thám hiểm Bồ Đào Nha do Gaspar de Lemos, người tin rằng ông đã đạt đến miệng của một con sông lớn, và là thành phố "sông của tháng" cho phù hợp.


Năm 1565 tướng Bồ Đào Nha Estació de Sá chính thức thành lập thành phố trong một nỗ lực để trục xuất người Pháp là người đã chiến đấu để giành quyền kiểm soát khu vực này trong 10 năm: ông đặt tên cho thành phố São Sebastião do Rio de Janeiro, và cho đến khi mười tám thế kỷ thành phố được gọi là chỉ 'São Sebastião.'

Người Pháp đã bị trục xuất thành công hai năm sau đó nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu cho sự thống trị đối với năm mươi năm tiếp theo. Các bờ biển xung quanh Rio de Janeiro đã thu hút người dân thuộc địa Bồ Đào Nha và Pháp vì lợi nhuận thương mại của Brazil Gỗ và đường, có thể được tiến hành thông qua cảng.

Trong thế kỷ 17 thành phố vẫn đông dân cư của Indios bản địa. Trong thực tế, bởi năm 1660, đó là nhà của một ấn tượng 6.000 Indios bản địa, so với chỉ 750 Bồ Đào Nha và 100 người châu Phi. Trong những năm cuối 17 và đầu thế kỷ 18, thành phố trở thành điểm chính thương mại cho những người nô lệ, cũng như vàng và đá quý được khai thác ở các nước láng giềng của Minas Gerais, và vì lý do này năm 1763 của Chính phủ nói chung đã được chuyển từ thành phố Salvador ở phía đông bắc của Brazil đến Rio de Janeiro, làm cho các thành phố thủ đô của Nhà nước.


Trong suốt thời kỳ thuộc địa Bồ Đào Nha, khoảng giữa năm 1763 và năm 1822, Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil. Trong thời gian này, một phần là do tình trạng của nó như là vốn, và một phần là một trung tâm quan trọng của thương mại, Rio thu hút mọi người từ nhiều nơi trên thế giới. Những người nhập cư từ các bộ phận khác nhau của Châu Âu, Châu Á, và Trung Đông được thành lập hoạt động trong thành phố và các khu vực xung quanh, tạo cho nguồn gốc với văn hóa của đồng hóa mà hiện vẫn còn là đặc trưng của Rio.


Trong thế kỷ 18 cuối năm, một cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra thành phố, như các nước khác ở Nam Mỹ đang cạnh tranh với Brazil trong sản xuất mía. Thủy triều và sự may mắn luôn thay đổi sẽ biến Rio de Janeiro đáng kể trong thế kỷ sau.

Do chiến tranh đang diễn ra napoleon với Bồ Đào Nha trở lại ở châu Âu, Rio de Janeiro trở thành thủ đô tạm thời của Bồ Đào Nha giữa năm 1808 và 1821, và nó đã được tại thời điểm này mà triều đình đã được chuyển giao cho Rio onboard của 40 tàu. Gia đình hoàng gia người Bồ Đào Nha đến ở Rio vào năm 1808, mang theo 20.000 thành viên của Toà án Bồ Đào Nha, cũng như các tiêu chuẩn kiến trúc tinh tế, nghệ sĩ, hiếu học, và học thuật, và mong muốn cho nhà thờ và thực hành ngoại giao hiện đại.

Rio trở thành thủ đô của đế chế Brazil vào năm 1822, mở rộng thêm các ngành nghề và thương mại với châu Âu và phần còn lại của thế giới. Trong thời gian này, các hoạt động chủ yếu ở thủ đô đã được sản xuất cà phê, dẫn đến việc tạo ra các trang trại khác nhau và xây dựng nhiều biệt thự vẫn còn tồn tại.


Sản lượng cà phê tăng đáng kể cho nền kinh tế và thương mại, và sau này trở thành một trong những hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Rio de Janeiro, làm cho cà phê phổ biến ở tất cả các góc của thế giới trên một quy mô chưa từng có.


Năm 1822, cuộc chiến tranh của Brazil Độc lập bắt đầu, và Rio de Janeiro trở thành thủ đô của chế độ quân chủ mới và độc lập. Sau đó, thành phố vẫn là thủ đô của Đế chế của Brazil cho đến năm 1889, và cuối cùng trong năm cộng hòa của Brazil cho đến năm 1960, khi kinh đô được chuyển giao cho Brasília.

Trong suốt lịch sử của mình, Rio de Janeiro là trung tâm của dòng chính trị và trí tuệ mạnh mẽ và sáng tạo đã dẫn đến việc bãi bỏ chế độ nô lệ trong năm 1888 và việc thành lập một nước Cộng hòa vào năm 1889.

Với sự suy giảm của nô lệ lao động quan trọng đối với cà phê và mía trồng, thành phố bắt đầu nhận được một số lượng lớn người nhập cư châu Âu và những người nô lệ, thu hút bởi tiềm năng cho việc thanh toán và giữa năm 1872 và 1890 dân số tăng gấp đôi. Bùng nổ dân số này gây ra một cuộc khủng hoảng nhà ở mà đã tồn tại từ giữa thế kỷ XIX, và các khu định cư nhà ở tạm bợ bắt đầu xuất hiện trên đỉnh đồi của thành phố: các khu định cư sau này lại được gọi là 'favelas,' bây giờ nổi tiếng trên toàn thế giới do cái nhìn đặc trưng của họ và đóng góp văn hóa quan trọng của họ như các thể loại âm nhạc 'samba' và sự phát triển của đội lễ hội ngoạn mục mà cuộc diễu hành hàng năm tại thành phố.

Đến năm 1890 khoảng một triệu người sống trong thành phố, với khoảng một phần tư là người nhập cư - điều này ngoài việc cựu nô lệ từ các đồn điền cà phê và đường giải phóng vào năm 1888 bởi một sắc lệnh của công chúa Isabel.

Trong thế kỷ 20, Thị trưởng đầu Pereira Passos đã tiến hành cải cách quy mô rộng để kết cấu đô thị của thành phố, xây dựng đường giao thông, đường rộng và các tòa nhà hiện đại, cũng như cung cấp rải nhựa đường đến trung tâm thành phố và các huyện lân cận. Các cơ sở hạ tầng đã được mô phỏng theo kiến trúc của Paris thời gian, và được xem là một trong những công việc quan trọng nhất và có ảnh hưởng tới đã diễn ra trong lịch sử Rio de Janeiro. Đây là khi 'Cidade maravilhosa, "các điều khoản hoặc' thành phố tuyệt vời, 'được sinh ra và mãi mãi khắc sâu trong tâm hồn của thành phố và bản sắc.

Tại thời điểm này trái tim của thành phố nằm ở trung tâm, giới hạn ở một bên của vịnh ven biển, trong khi nội thất được dân cư của allotments nhỏ và trang trại. Với sự xuất hiện của điện vào cuối thế kỷ 20, dân số bắt đầu thay đổi và xe điện điện cho phép mọi người sống ở một khoảng cách đáng kể từ nơi làm việc của họ, mở rộng ranh giới của thành phố. Các thành phố cổ, gần biển, đã được biến thành 'Centro' (Trung tâm) - khu vực thương mại và kinh doanh, trong khi vải dân cư đô thị mở rộng ra dọc theo bờ biển và hướng về nội thất để tạo thành các khu phía Bắc. Mở rộng đã phải điều động khoảng địa hình đặc thù của thành phố, nơi ngọn núi được khắc thông qua bởi các thung lũng và lót bởi những bãi biển.


Giữa năm 1920 và tới cuối năm 1950, Rio de Janeiro trở nên cực kỳ phổ biến với du khách cao cấp và nổi tiếng quốc tế - đó là trong thời gian này, vào năm 1923, mà nổi tiếng Copacabana Palace Hotel đã được khánh thành, và bộ phim nổi tiếng được quay.


Tính đến năm 1930 các huyện trước biển Copacabana, Ipanema và Leblon, mà trước đó đã được hình thành trong những điểm đến bãi biển là kỳ lạ, trở nên hết sức coi địa điểm dân cư, nhờ vào việc mở các đường hầm, và sự xuất hiện của dòng xe điện.

Văn học thời gian ca ngợi sức khỏe và phúc lợi xã hội của không khí và nước biển tắm ven biển và bãi biển và cuộc sống ven biển đã trở thành xu hướng mới - dấu ấn của sự tinh tế và giải trí ưu tú. The South Zone đã được coi là trung tâm văn hóa của thành phố, nhà cho các khách sạn lớn, nhà hàng tinh tế, rạp chiếu phim, câu lạc bộ và nhà hát. Các thể loại nhạc kịch "Bossa Nova" đã được sinh ra ở các khu vực này và nở rộ vào những năm, 70 năm 1960. và 80.


Năm 1960, thủ đô của liên bang được chuyển từ Rio tới Brasilia, kích thích thành phố để tìm một bản sắc mới tập trung vào việc trở thành thủ đô văn hóa của Brazil.


Việc tạo ra các đường hầm và đường cũng mở phía tây bờ biển trải dài đến sự phát triển mạnh mẽ. Trong những năm 1970 khu vực này chứng kiến một quá trình đô thị hóa bao la tăng tốc, cho phép vùng đất rộng lớn của dân số giàu có chuyển nơi ở đến các huyện của Barra da Tijuca cũng như về phía tây để Recreio dos Bandeirantes, nhà công viên ngoạn mục và những bãi biển. Ngôi nhà rộng lớn, chung cư cao tầng, trung tâm mua sắm và biệt thự bắt đầu cư trú trong cảnh phương Tây, dẫn đến hầu hết các huyện hiện đại bậc nhất trong thành phố.

Bắt đầu từ những năm 1990, quyền hạn, thành phố đã liên tục kích thích phát triển toàn thành phố, huy động tối đa tiềm năng đô thị và sinh thái của thành phố, và thúc đẩy các hoạt động thể thao văn hóa, giải trí và. Các bãi biển đã bị biến đổi thành không gian giải trí cho các môn thể thao và các hoạt động như biểu diễn âm nhạc và cho thấy, trong khi các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đã được hồi sinh và phát triển trên toàn thành phố. Sự hồi sinh nói chung và văn hóa của thành phố bao gồm lưu trữ các sự kiện thể thao quan trọng, chẳng hạn như FIFA Soccer World Cup vào năm 2014.

Một cột mốc quan trọng trong lịch sử của thành phố bắt đầu vào năm 2008 với việc thực hiện bình định các đơn vị cảnh sát ở một số favelas trên Rio de Janeiro: các lực lượng mức giảm đáng kể của tội phạm làm cho thành phố an toàn hơn nhiều cho cuộc sống, tham quan và tiến hành kinh doanh, kích thích mới giai đoạn tăng trưởng và phát triển và làm nổi bật vai trò mới và uy tín của Rio trên sân khấu thế giới.

Văn hóa Rio de Janeiro được đánh dấu bởi sự khởi đầu bản địa, những di sản của chế độ thực dân, ảnh hưởng quan trọng từ một mảng rộng của các nền văn hóa quốc tế, và các vị trí địa lý của thành phố - cảng, núi và bãi biển của nó. Lịch sử độc đáo của thành phố đã tạc nó thành một thực thể thực sự hữu cơ và một sân chơi sống của nền văn hóa và ý tưởng.