Phong cách sống

Rio de Janeiro đã trở thành một nhà tiên phong quốc tế trong cam kết của mình để tập thể dục, sức khỏe và tinh thần tốt được.


I LOVE RIO phát hiện ra chế độ tập thể dục, vui chơi, thủ thuật và kỹ thuật, từ carioca chạy bộ đến phòng tập thể dục trong nhà và ngoài trời, yoga, thiền, và những lời khuyên dinh dưỡng mới nhất và các xu hướng. Spa, tĩnh tâm, bổ sung và chăm sóc cá nhân được khám phá, đưa dân và du khách cắt cạnh cái nhìn sâu sắc như thế nào để nuôi dưỡng và phát triển cả cơ thể và tâm trí.


Rio de Janeiro ảnh

Sức khỏe, sinh hoạt ngoài trời, và xã hội


Lối sống ở Rio de Janeiro là đa dạng như bản chất mà ban phước cho các thành phố và rộng như các nền văn hóa phong phú thêm nó.

Hiện có hơn 160 khu dân cư trong thành phố, đều có đặc điểm địa lý và đô thị riêng của mình, hình thành lối sống của cariocas phù hợp - trong khi một số huyện là nhà của những bãi biển tuyệt đẹp, các bộ phận khác của thành phố có rừng nhiệt đới Đại Tây Dương, kiến trúc địa danh, hay công viên thành phố tuyệt đẹp để tự hào về.

Núi, bãi biển, rừng và hồ nước gắn chặt với sự đa dạng và truyền thống truy tìm trở lại với dân tộc bản địa và bao trùm rộng rãi để nắm lấy châu Phi và di sản châu Âu, cho phép cariocas để tận hưởng thành phố trong hàng ngàn cách.


Ngoài các hình ảnh nổi tiếng thế giới của một thoải mái và cuộc sống ngoài trời thoải mái, sinh hoạt carioca bao gồm một loạt các khía cạnh khác đạt sâu trong cội nguồn văn hóa truyền thống của dân số, và bao giờ mở rộng và phát triển với sự toàn cầu hóa của thành phố và của Brazil.


Mảng tuyệt vời Rio de Janeiro của cảnh quan thiên nhiên và khí hậu kỳ thú vị ấm áp, cũng như một bản chất sâu sắc xã hội, lôi kéo người dân để dành nhiều thời gian của họ ở ngoài trời và vui chơi trong vẻ đẹp của thành phố và các công ty dễ chịu của những người khác - một tuyên bố với giới tính xã hội độc đáo và thân thiện với cariocas.

Chung cho tất cả các hoạt động, là một sự nhấn mạnh rõ ràng về xã hội và sự hưởng thụ sự sống và sự đánh giá cao cho tất cả các khía cạnh của nó, với một xu hướng nhất định cho hoạt động ngoài trời.

Hơn nữa để tất cả mọi thứ một thành phố lớn có cung cấp, lối sống ở Rio de Janeiro bao gồm sự pha trộn tuyệt vời của các hoạt động ngoài trời, sống lành mạnh, không chính thức và ứng biến các cuộc tụ họp xã hội, thực hành thể thao, và các trò giải trí hấp dẫn như: câu cá và thả diều.

Trong đánh giá cao sự tham gia của người dân với môi trường xung quanh tự nhiên và thiên hướng xã giao, Chính phủ đã hỗ trợ và tăng cường hoạt động thể dục trên toàn thành phố thông qua các sự kiện, các cuộc thi và việc tạo ra các không gian và các nguồn tài nguyên giải trí.

Một số doanh nghiệp tư nhân cũng xem xét để phục vụ cho các hoạt động tự nhiên và ngoài trời của người dân và đóng góp bằng cách cung cấp các lớp học và các hoạt động để cải thiện thể và nâng cao kỹ năng, giữ ngang nhau của các xu hướng mới nhất trên thế giới, trong khi đem lại cho nó một spin carioca.


Nature trực tiếp ảnh hưởng đến lối sống ở Rio de Janeiro - Một phần ấn tượng của dân số của thành phố là đam mê về tương tác với môi trường xung quanh tự nhiên của họ: các loại độc đáo của các bãi biển đô thị, đầm phá biển phía, công viên thiên nhiên, vườn, rừng, núi đá.


Khí hậu ấm áp làm cho thể thao và vui chơi thể dục thể thao tất cả các chi tiết hấp dẫn và tại mỗi công viên và bãi biển người ta có thể tìm thấy các đội quân của chạy cariocas, đạp xe, tập thể dục và chơi.

Cư dân và du khách của thành phố thường xuyên thực hiện chuyến du ngoạn lên thành những ngọn đồi mà làm phong phú thêm các khu đô thị lớn như 'Parque da Tijuca' hoặc 'Parque da Pedra Branca, xáo trộn thông qua rừng và lên đá để tận hưởng quang cảnh giật gân của thành phố xung quanh và dưới đây.

Cưỡi xe đạp dài được lấy xung quanh một số đầm phá đô thị như nổi tiếng 'Lagoa Rodrigo de Freitas' hoặc dọc theo hàng chục bãi biển, trong khi bơi lội, các thủy thủ và người lướt cư trú hai vịnh và các vùng nước đại dương.

Dòng ngư dân ven biển trải dài nhất và bóng đá, bóng chuyền và thể dục bài tập được tiến hành trải dài trên cát ở ngoài trời ấm áp.

Bắt đầu từ lúc mặt trời mọc và tiếp tục tốt sau khi mặt trời lặn, tất cả các bãi biển chính trong thành phố là nhà của những người tập thể dục hoặc tập hợp theo nhóm để chơi và tập thể dục - nhiều như các cao tuổi được hưởng những giờ đầu của ngày, nhiều sau giờ học tổ chức dạy bóng đá và bóng chuyền cho trẻ em mọi lứa tuổi.

Đón thể thao và các bài tập từ nhiều nơi trên thế giới, yoga được ngày nay được nhiều người coi là một trong những hoạt động bổ dưỡng nhất cho cơ thể và tâm trí và các lớp học phổ biến có thể được tìm thấy tại phòng tập thể dục, bãi biển và công viên trên Rio - Với sự kết hợp của các cuộc diễn tập vật lý có tay nghề cao và yên tĩnh thiền hiện nay nó được thực hành ngay cả trên lướt sóng đứng lên được bao quanh bởi nước nổi.

Các kết nối sâu sắc với thiên nhiên, sức khỏe, và mong muốn được tận hưởng cuộc sống đã làm cho nó như vậy mà nhiều người đi làm việc có được đến các địa điểm văn phòng của họ trong trang phục thể thao, kết hợp với việc rèn luyện trong thói quen hàng ngày của họ và làm tốt nhất của một điều cần thiết.

Thông thường, nhiều người lao động rời khỏi trang phục chính thức của họ tại nơi làm việc của họ, vì vậy mà không có thời gian là lãng phí và các hoạt động ngoài trời có thể được thưởng thức trên đường đến, và sau khi làm việc.

Thời tiết ấm áp có nghĩa là các hoạt động xã hội ngoài trời - Cariocas thường tụ tập ở ngoài trời, trong quảng trường, quán bar, công viên và bãi biển, làm cho chúng độc đáo dành cho những người mới và những nơi, mà có thể là sự kiện văn hóa, thể thao, hoặc cho các đồ nướng một phần đặc trưng trong tuần cuối của hầu hết các gia đình carioca.

Mối quan hệ này với ngoài trời đã nuôi dưỡng một ý thức mạnh mẽ của thời tiết - nhiều cariocas có thể dự đoán với độ chính xác ấn tượng nếu những đám mây và mưa đang đến gần.


Lối sống và văn hóa thực tiễn phát triển và sáp nhập vào nhau từ cả hai kết nối với thiên nhiên và di sản - hiệu ứng có thể được nhìn thấy trong đa dạng nhất của cách, trong các hoạt động khác nhau, từ câu cá giải trí và tập thể dục để thưởng thức âm nhạc và lễ nghệ thuật.


Di sản đã định hình cả lịch sử của thành phố, và cách cư dân của nó tận hưởng nó - âm nhạc được tích hợp trong nhiều khía cạnh của cuộc sống thành phố, trở thành một phần của lễ kỷ niệm tôn giáo, các buổi hòa nhạc thành phố tài trợ và trình diễn live như nhiều ngày bãi biển như ngẫu nhiên qua một sự bùng nổ -box trên cát.

Thực phẩm tươi sống là một phần quan trọng của lối sống địa phương - Một tính năng quyến rũ và lâu đời của các thói quen carioca tuần được mua sắm cho cửa hàng tạp hóa tại một hội chợ địa phương, nơi mà khách hàng kết nối trực tiếp với các sản phẩm của đất đai của họ.

Mỗi khu phố có ít nhất một loại trái cây hàng tuần và thị trường rau, nơi mà khách hàng phong phú cùng lối đi lựa chọn các thành phần rất tốt nhất với giá cả hợp lý, mẫu nếm ngon và trò chuyện vui vẻ với người dân địa phương và các thương nhân khác.

Hoạt động và thực hành hàng ngày cũng đã được xác định và chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa hỗn tạp carioca đặc trưng - Một số trò giải trí ngày trở lại nền văn minh bản địa sớm, trong khi các hoạt động khác, thói quen và thực phẩm xuất phát từ cư dân châu Âu và các quần Afro-Brazilian.

Cộng đồng ngư dân đã tồn tại từ trước khi thực dân Bồ Đào Nha của Brazil, trong khi các môn võ nghệ thuật quan trọng của 'capoeira' và nhiều đảng phái tâm linh có nguồn gốc trong truyền thống châu Phi.

Tương tự như vậy, Rio de Janeiro có một sự giàu có tuyệt vời của ẩm thực cổ truyền dân tộc có nguồn gốc trong một loạt các nền văn hóa.


Chính phủ đang tích cực tham gia trong việc thúc đẩy mối quan hệ mạnh mẽ cariocas 'với môi trường xung quanh, và trong việc đảm bảo rằng di sản văn hóa được bảo tồn - cả hai chiến dịch giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại là một phần của nỗ lực vào việc cải thiện và thúc đẩy một lối sống lành mạnh.


Trong những năm gần đây, các tổ chức công cộng đã thực hiện một loạt các sáng tạo của các chương trình nâng cao nhận thức, động lực thúc đẩy sự lựa chọn lối sống lành mạnh và tích cực.

Như lối sống là kết quả của nhiều yếu tố đồng tình, bao gồm cả tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, các chính phủ quốc gia phát hành một loạt các hướng dẫn chế độ ăn uống, cung cấp lời khuyên khôn về những gì để ăn, cách tốt nhất để chuẩn bị các món ăn, và làm thế nào để tận hưởng tốt nhất nó.

Các hướng dẫn ủng hộ việc sử dụng các thành phần tự nhiên, tránh chế biến công nghiệp, và canh tác của một nền văn hóa ẩm thực được chia sẻ, nơi mà gia đình mua, nấu và thưởng thức món ăn với nhau - cách tiếp cận sáng tạo này lối sống gắn bó chặt chẽ với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, một nền tảng của carioca lối sống.

Chính quyền bang Rio de Janeiro của thường xuyên tài trợ cho các chiến dịch quảng cáo, cũng như một loạt các phòng tập thể dục miễn phí ngoài trời và các cuộc thi rộng quy mô và hoạt động trên toàn thành phố, nhấn mạnh phạm vi rộng lớn của không gian thiên nhiên tuyệt đẹp và cấu trúc nhân tạo miễn phí cho tất cả các cariocas.

Ấn tượng đường phố toàn xe đạp đã được xây dựng, cũng như các công viên skate mới, để dân chủ hoá quyền truy cập vào các không gian công cộng và thúc đẩy các hoạt động thể dục đa dạng - hầu hết các bãi biển là Rio de Janeiro được trang bị phòng tập thể dục miễn phí nhỏ để sử dụng, trong khi nhiều huyện trên toàn thành phố là nhà để mở phòng tập thể dục không công cộng và hiện đại cho người già.

Thêm vào các đường dẫn xe đạp thành phố tài trợ, doanh nghiệp tư nhân đã làm cho xe đạp công cộng có sẵn mà có thể được thuê và bỏ ra rất dễ dàng trên Rio de Janeiro, thúc đẩy hơn nữa lối sống năng động và hiện dân chủ hóa không gian.

Một số doanh nghiệp độc lập cung cấp các lớp học và các hoạt động nhóm, biết ham muốn cariocas 'để tham gia với môi trường xung quanh và chia sẻ kinh nghiệm của họ với nhau.

Múa, âm nhạc, nấu ăn, võ thuật và lướt bài học hoạt động như một cách để khai thác vào một lịch sử phong phú và sôi động và thêm vào các tiết mục cá nhân.

Dịch tự nhiên rực rỡ của thành phố, cùng với dòng liên tục của thực hành trên khắp thế giới, đã hình thành một tấm thảm phong phú của truyền thống văn hóa và bản sắc; cho phép một loạt các phong cách sống carioca rằng, trong khi dường như khác nhau, tất cả kỷ niệm tình yêu cho cuộc sống và tầm quan trọng của những người khác.