Âm Nhạc

Nổi tiếng trên toàn cầu cho âm nhạc độc đáo, rung động và văn hóa đó đã sinh ra, Rio de Janeiro vẫn là một trong những thành phố quan trọng nhất cho sự phát triển và phổ biến của thể loại cũ và mới.


I LOVE RIO khám phá những thời kỳ quan trọng trong lịch sử âm nhạc sâu sắc của thành phố, trưng bày tài năng cũ và mới và tiết lộ thông tin về các buổi hòa nhạc cổ điển và các chương trình, lễ hội và các bên trên một loạt các nhịp điệu như Samba, Forró, Jazz, Chorinho, Maracatu, và nhiều hơn nữa.


Rio de Janeiro ảnh

Một Phần Quan Trọng Của Carioca Văn Hóa


Âm nhạc là một phần thiết yếu của nền văn hóa Carioca - cũng quan trọng như những bãi biển và những khu rừng mà ban phước cho Rio de Janeiro, âm nhạc tại Rio thấm nhuần mọi khía cạnh của cuộc sống trong thành phố.

Là một thành phố sống, thở và di chuyển trong âm nhạc, Rio de Janeiro được đặc trưng trong suốt toàn bộ thế giới như là một thánh địa cho nhịp đập đam mê và nhạc sĩ - liên quan đến tôn giáo, sắc, lễ kỷ niệm và một cách hoàn toàn của cuộc sống, âm nhạc tìm thấy nhịp điệu mới và vai trò trong ngày linh hồn của thị trấn và ban đêm.

Như vậy là tầm quan trọng của âm nhạc trong Rio, rằng chính quyền thành phố thường xuyên tổ chức và tài trợ cho các buổi hòa nhạc miễn phí và lễ hội: up-and-coming nghệ sĩ biểu diễn, cũng như nổi tiếng sao Brazil và quốc tế, thường xuyên chơi ở các sự kiện thành phố tài trợ. Sao như Rolling Stones, Rod Stewart, Black Eye Peas, Lenny Kravitz, David Guetta, Stevie Wonder, và Roberto Carlos đã thực hiện tại tất cả các buổi hòa nhạc miễn phí trên Copacabana hoặc bãi biển Ipanema - tập hợp đám đông khổng lồ và thưởng thức thành công ngoạn mục. Mỗi đêm trước năm mới, một loạt các buổi hòa nhạc miễn phí được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp Rio de Janeiro, chào đón cả người biểu diễn và khán giả từ khắp nơi trên thế giới.


Ca sĩ và nhạc sĩ địa phương, quốc gia hay quốc tế, thì luôn luôn đưa ra nhiều sự tôn trọng và sự chú ý - một vài đường phố quan trọng, những con đường và công viên tại Rio de Janeiro được đặt tên sau khi các nhà lãnh đạo âm nhạc Carioca, người được đánh giá cao như các truyền thuyết và nguồn cảm hứng.


Antonio Carlos Jobim, tác giả của "Garota de Ipanema", có thể là bài hát nổi tiếng thế giới hầu hết các sáng tác trong thành phố, được tôn kính bởi chào đón mọi du khách trong và ngoài lãnh thổ Rio de Janeiro, là sân bay quốc tế trong nước được mang tên ông. Một trong những con đường truyền thống nhất ở các huyện mốc Ipanema được đặt theo tên của Vinícius de Moraes, đồng tác giả của bài hát cùng.

Bài hát được đón nhận và hát trên đường phố, cùng với một chiếc xe đi qua, hay trong các quán bar karaoke nhiều mà tiêu thành phố. Nó không phải là hiếm khi chứng kiến một đám đông nhỏ đột nhiên ca hát hay nhảy múa để một bài hát nổi tiếng chỉ cho những niềm vui của nó, tại một quán bar, trên bãi biển, hoặc ở một hội chợ.


Tương tự như vậy với những gì các bãi biển của Rio làm, âm nhạc tại Rio de Janeiro thường cầu khoảng cách giữa các lứa tuổi và các lớp - trong thời gian lễ hội, Samba là một bộ cân bằng xã hội rõ ràng, và trong suốt năm thường là những thanh niên và người cao tuổi hát và nhảy múa theo nhịp điệu của cùng một bài hát, trong cùng một nơi.


Cariocas yêu âm nhạc và yêu thành phố của họ - kết quả là, nhiều ca từ trong rất nhiều bài hát pop, tác phẩm Samba, và Bossa Nova là về Rio de Janeiro, hay tình yêu của họ cho các Marvelous City. Miêu tả trong nhiều cách yêu thương, Rio de Janeiro đã được, và tiếp tục được, nổi tiếng nhất Carioca nàng thơ.

Có niên đại cuối thế kỷ XIX, nhịp điệu nổi tiếng nhất sinh ra tại Rio de Janeiro là Samba, làm nên phổ biến hơn bởi lễ kỷ niệm lễ hội quốc tế nổi tiếng. Tuy nhiên, các jazzy Bossa Nova cũng đã được tạo ra trong thành phố và nhận được rất nhiều sự chú ý của quốc tế kể từ năm 1962 ca khúc hit "Garota de Ipanema". Sau đó, Funk Carioca, sinh ra trong favelas của Rio trong năm 1980, đã trở thành một biểu quan trọng và phổ biến của văn hóa địa phương.

Samba là một viên ngọc lớn trong kho tàng âm nhạc của dân Carioca, nhưng nó không phải là chỉ có một - một loạt các hỗn hợp và các giai điệu khác mang lại cuộc sống cho các mảng rộng của tình cảm và để mô tả bên mê với cá tính của thành phố oi bức này.

The Lễ Hội là thời gian cho Samba, và Samba là tiếng nói của Lễ Hội - nhưng, điều chỉnh không thể nhầm lẫn này được tìm thấy xung quanh thị trấn cả năm dài. Samba là âm thanh quốc gia của Brazil, và nó đã đa dạng hóa thành nhiều giai điệu khác và biểu diễn âm nhạc, chẳng hạn như "Samba de Breque," một Samba với một tốc độ rất đặc biệt khi mà các ca sĩ có thể giới thiệu một nhân vật mới, làm cho một độc thoại hài hước ngắn hay đọc một tin trong bối cảnh của các thành phần. Một phiên bản Samba của ballad, với những điệu nhảy và xoắn vui đến lời bài hát lãng mạn, là kết quả của Samba Canção ", mà đã trở nên khá phổ biến khoảng những năm 1950 và thu thập một số lượng lớn người ủng hộ, cả người sản xuất và người tiêu dùng. Nó cũng được gọi như giữa năm Samba, vì nó thường được tìm thấy bên ngoài mùa Carnival.

Sinh ra từ một hỗn hợp lỏng lẻo giữa Jazz và Samba nhịp nhẹ nhàng hơn, Bossa Nova là một sự sáng tạo mang tính biểu tượng Carioca đó đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn nghệ sĩ trên toàn thế giới, và với một ảnh hưởng mà vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Yên tĩnh hơn và tinh vi, tên gọi chính nó có nghĩa là "một cách đặc biệt mới làm âm nhạc" như "bossa" là một vòng loại của cách Carioca, và "nova" chỉ ra một cuộc đổi mới và tiến hóa. Đây là cách João Gilberto, Tom Jobim và Vinícius de Moraes, trong số rất nhiều các ngôi sao khác và thiên tài âm nhạc, tạo ra trong năm 1950 là những nhịp điệu ấy sẽ mang một cảm giác chưa được biết đến trên thế giới.

Hai spin của một hồ sơ là đủ cho những lời "Bossa Nova" đến chảy lên từ trái tim của một người với đôi tai của một người - đây là hiệu ứng mà thể loại đặc biệt này có trên những người cảm thấy nó, như nhịp điệu có thể mịn tất cả các cạnh và kỳ diệu đặt một đối tượng ở vùng đất của niềm vui, sự ấm áp và màu sắc: Copacabana.


Những âm thanh quý giá của gia đình, bạn bè, họp mặt vui vẻ và các bên tự phát mà Rio de Janeiro được biết đến có thể được xác định với Pagode, một phong cách âm nhạc rất tốt thích và hỗ trợ, trong đó hợp nhất và mở rộng tất cả các đặc điểm được yêu thích nhất của Samba - nhịp và lời bài hát, với cảm giác và cơ hội để tham gia đám đông lớn và nhỏ trong một bài hát nồng nàn.


Là tính xã hội là một trong những đặc điểm văn hóa quan trọng nhất của người dân Carioca, khi nói đến thưởng thức âm nhạc mọi người trong nhóm, cho dù đó là làm cho nó hay hát theo: ở Rio bản chất thích giao du của âm nhạc là tối quan trọng như là nhịp điệu riêng của mình.

Một nhịp hiện đại giảm dần từ favelas và nghiệm thu các đài phát thanh và các câu lạc bộ đêm là Funk Carioca, đôi khi chỉ cần có tên "Funk". Beat này bao gồm các thành phần nhịp điệu từ điện tử, Samba, Hip Hop và Rap. Nó là rất phổ biến trong các đám đông trẻ hơn nhờ vào các bài hát dễ nghe và biểu diễn nổi bật, cũng như các hỗn hợp được tạo ra bởi DJ mà fuse thể loại này với các đại diện khác của âm nhạc khiêu vũ thế giới.


Rio de Janeiro là nhà của hơn 160 khu phố, và tự nhiên nhiều phát triển một bản sắc âm nhạc rõ ràng - là này trong điều kiện của cơ sở, nhịp điệu phổ biến tại địa phương, hoặc cả hai.


Một số khu vực lân cận được đặc biệt đánh dấu bằng sự trống, như Lapa, trung tâm phóng túng của thành phố, nơi mà một số nhà hàng thức tốt nhất và thanh được tìm thấy. Nhiều Cariocas và du khách chọn Lapa để tham gia vui vẻ nhảy múa và thưởng thức thú vui của Rio. Trong phần tính bước ngoặt này của thị trấn được đặt một số các cơ sở nổi tiếng nhất và truyền thống, nơi Samba vẫn sống, và nơi mà mọi người bị cắn bởi con ong nhảy múa.

Huyện khác tập trung vào ambiances khác nhau và phong cách - Ipanema là nhà của một số cơ sở Bossa Nova truyền thống, và các host biểu diễn trực tiếp hàng ngày. Cũng trong Ipanema, một số trung tâm văn hóa và các cửa hàng, nơi du khách có thể tìm thấy cuốn sách, hồ sơ và kỷ vật từ lịch sử và cuộc sống của các số mũ lớn nhất và các thể loại chính.

Các ngành công nghiệp âm nhạc Brazil là tự bền vững: không có đủ các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc trong cảnh để tạo ra một cái gì đó cho tất cả các hương vị trong khán giả đó, được đưa ra cộng đồng lớn và nhiều thể loại, là một thành tựu đáng ghi nhận. Đây cũng là lý do tại sao âm nhạc Brazil là như vậy cũng được biết đến trên toàn thế giới, và tại sao chất lượng của nó là quá cao và chữ ký của nó nên không thể nhầm lẫn.


Nhạc sống tại Rio de Janeiro là một biểu tượng tuyệt vời của thành phố, và nó được tổ chức như là Sugar Loaf Mountain, bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế, hoặc vỉa hè màu đen và màu trắng của Copacabana nắng.


Hòa nhạc hoặc các sự kiện âm nhạc quy mô lớn chỉ là một phần của cảnh quan âm nhạc của thành phố - cho dù đó là để kỷ niệm sự khởi đầu của một giai đoạn, một ngày lễ quốc gia hay địa phương, tụng kinh cho chiến thắng của một đội bóng đá hay cho lễ kỷ niệm tôn giáo, Cariocas sẵn sàng tham gia tấm lòng của họ và tiếng nói trong dàn hợp tự phát.

Âm nhạc trong Rio là một phần cơ bản của bản sắc của Carioca - sự hiểu biết này cho phép một khách truy cập để hiểu rõ hơn về cuộc sống của thành phố, và để tạo ra một kết nối sâu sắc hơn với người dân địa phương. Biết một chút về văn hóa âm nhạc và di sản Rio de Janeiro sẽ nhận được lớn nhất nụ cười, ấm áp nhất của bất kỳ Carioca.